Thể thao

Cầu lông Việt Nam "nín thở" chờ 2 vé Olympic Paris

Cầu lông Việt Nam đang chờ đợi công bố cuối cùng từ Liên đoàn cầu lông thế giới (BWF) để chính thức xác nhận 2 vé tham dự Olympic Paris 2024.

Ngày 11/4, tay vợt Nguyễn Hải Đăng thất bại 0-2 trước ĐKVĐ thế giới Kunlavut Vitidsarn ở vòng 2 nội dung đơn nam giải cầu lông châu Á 2024. Trận thua này khiến cầu lông Việt Nam không còn đại diện nào ở giải đấu đang diễn ra tại Trung Quốc.

Cầu lông Việt Nam "nín thở" chờ 2 vé Olympic Paris
Cầu lông Việt Nam "nín thở" chờ 2 vé Olympic Paris. (Ảnh: Getty).

Việc không còn tay vợt nào tiến sâu ở giải cầu lông châu Á 2024 cũng khiến các VĐV Việt Nam hết cơ hội tích điểm để cạnh tranh vé tham dự Olympic Paris 2024 khi các giải đấu tính điểm không còn diễn ra trong tháng 4. Theo BTC Olympic Paris 2024 và BWF, BXH các giải vòng loại môn cầu lông sẽ kết thúc vào ngày 28/4. Sau đó, danh sách các VĐV đủ điều kiện đến Pháp sẽ được công bố vào ngày 1/5.

Theo quy định, 33 VĐV đứng đầu trên bảng xếp hạng thế giới sẽ cùng với 5 VĐV có suất đặc cách tham dự nội dung đơn nam và đơn nữ Olympic Paris 2024. Tuy nhiên, mỗi quốc gia chỉ có tối đa 2 VĐV được chọn tham dự giải nên các tay vợt sẽ cạnh tranh vé theo bảng xếp hạng riêng Road to Paris.

Trên bảng xếp hạng này, Nguyễn Thùy Linh xếp vị trí thứ 16 đơn nữ nên gần như chắc chắn sẽ giành quyền tham dự Olympic Paris. Trong khi đó, Lê Đức Phát đang xếp hạng 32 nội dung đơn nam và sẽ phải "nín thở" chờ đợi đến những ngày cuối cùng để biết có thể giành vé đến Olympic năm nay hay không.

Ronaldo sắp bị phạt nặng vì ý định tấn công trọng tài
https://vov.vn/the-thao/cau-long-viet-nam-nin-tho-cho-2-ve-olympic-paris-post1088612.vov?