Đời sống

Chê chó hôi rình, tài xế taxi gọi bạn nhờ đổi xe liền bị nữ hành khách gay gắt: 'Chó của em toàn chó đắt tiền, ba chục triệu một con'

Sau khi lái xe tự ý thương lượng với bạn để đổi khách sang xe giữa đường, cô gái đã bức xúc gọi điện báo tổng đài hãng taxi, đồng thời liên tục mắng xối xả cho rằng chó của mình là chó đắt tiền, và chưa hề làm bẩn chỗ nào trên xe ô tô.

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ đoạn clip ghi lại đoạn đối thoại gay gắt của một nữ hành khách và nam tài xế hãng taxi liên quan đến việc chở chó trên xe. Theo nội dung của đoạn clip cho thấy, sau khi nhận cuốc xe của vị khách di chuyển từ Hà Nội về Phúc Yên (Vĩnh Phúc) và có chở theo mấy chú chó, tài xế tỏ ý không hài lòng. 

Sau khi chạy được một quãng đường liền điện thoại cho một người bạn (cùng làm tài xế) để chuyển khách sang mà không hề hỏi ý kiến của cô gái. Khó chịu với hành động của vị tài xế, cô gái đã gọi điện phàn nàn sự việc lên tổng đài. 

Chê chó hôi rình, tài xế taxi gọi bạn nhờ đổi xe liền bị nữ hành khách gay gắt: 'Chó của em toàn chó đắt tiền, ba chục triệu một con'
Dòng chia sẻ trên mạng xã hội về màn đôi co giữa vị khách nữ và tài xế taxi

Ngay đầu đoạn clip đã xuất hiện giọng nói gay gắt của cô gái ngồi phía sau xe, "Chó của em toàn con đắt tiền, ba chục triệu một con chứ không phải vài triệu bạc. Mà con chó của em nó không hề để bẩn ra xe của anh. Nếu để bẩn, em sẵn sàng bỏ tiền ra sửa xe cho anh luôn.

Anh nói gì, anh đừng thấy anh hơn tuổi em mà em không nói lại. Em đi taxi bên anh rất nhiều lần rồi. Em chở chó về suốt, cũng nhiều lần, các anh ấy vẫn bình thường, nói chuyện đàng hoàng". 

Đồng thời, khách nữ cũng tỏ ra bức xúc khi tài xế taxi chưa hỏi ý kiến mà đã có ý định chuyển cô sang xe khác ngay giữa đường. "Anh bảo anh chở em về Phúc Yên mà bây giờ anh lại bảo chuyển em sang một cái xe khác". 

Trước thái độ có phần gay gắt của cô gái, nam tài xế chỉ đáp lại ngắn gọn, "Anh đổi sang xe nào? Anh đổi sang xe nào? Xe nào đổi... Đã đổi chưa?"

Theo lời cô gái, dù chưa đổi xe thế nhưng tài xế đã tự ý gọi điện cho đồng nghiệp để đổi xe, gây nên sự bức xúc cho cô gái. Sau hàng loạt phàn nàn gay gắt của nữ hành khách, anh tài xế liền nói: "Không đổi thì thôi". 

Khi cuộc tranh cãi đang gay gắt, có một cuộc gọi từ người phụ nữ được cho là tổng đài của công ty taxi gọi đến trao đổi về vụ việc trên, "Anh chở khách qua Nhật Tân rồi à. Nếu nhận chở rồi thì anh chở nốt đi, không muốn chở từ chối ngay từ đầu thì còn dễ. Bây giờ anh chở khách đến đó rồi trả khách ngay giữa đường người ta phản ánh à". 

Nghe xong, tài xế nói: "Lần sau mà em nhận nhé, khách hàng chở chó phải bảo trước là chở chó".

Nghe vậy, nữ hành khách ngay lập tức phản bác, "Chó đắt tiền chứ có phải chó vài triệu bạc đâu mà". Lúc này, bên tổng đài cũng phân bua, "Ngay lúc đầu nếu nhận khách mà thấy thế anh phải nói luôn chứ". Lúc này nam tài xế con cho rằng vị khách nữ "tinh tướng, quỵ lụy. Book xe thì em phải nói là book xe chở chó".

Thế nhưng cô gái cho rằng, sao ngay khi khách lên xe tài xế không phàn nàn luôn, đồng thời cho rằng làm ăn như vậy hãng xe chỉ có mất khách. "Em chẳng là cái gì, em chỉ là 1/1000 (các khách hàng)", tài xế đáp lại. 

Chưa dừng lại ở đó, cô gái liên tục nhắc đi nhắc lại việc chó của mình là chó đắt tiền và không hề để bẩn ra xe. Tuy nhiên, tài xế còn hăm dọa, "Cái gì cũng phải có quy tắc, chở người là chở người, chở chó là chở chó. Nói đàng hoàng thì chở, không đang hoàng đổ xuống ngay ngang đường". 

Thấy vậy, cô gái đồng ý nếu tài xế cho xuống ngang đường cô sẵn sàng bắt xe khác. 

Lúc này, vị tài xế lại nói, "Đừng có nghĩ bỏ ra đồng tiền là phải thế này phải thế khác. Chó thì hôi rình, tắm không tắm". 

Không những thế, dù vị tài xế này vẫn đồng ý chở cuốc xe này nhưng sau đó màn đôi co vẫn chưa dừng lại khi cô gái cho rằng vị tài xế đã tắt điều hòa trên xe. 

"Ngay từ đầu em đã bảo anh là chó của em không chịu được nóng, bây giờ anh tắt điều hòa, chó sốc nhiệt thì làm thế nào? Trời thì 39 - 40 độ thế này anh tắt điều hòa đi thì chó làm sao chịu được", cô gái vẫn lớn tiếng. Tuy nhiên, vị tài xế cho rằng không hề tắt điều hòa, "Chả ai tắt điều hòa đi cả, điều hòa vẫn để số 2 đây này". 

Chê chó hôi, tài xế gọi bạn nhờ đổi xe liền bị cô gái gọi điện báo tổng đài và mắng gay gắt: "Chó của em toàn chó đắt tiền, 3 chục triệu một con”

Nhưng cô gái vẫn cho phải bật mạnh lên, nếu không chó sẽ sốc nhiệt đồng thời đề nghị vị tài xế cho xuống xe và cô sẽ báo lại với bên tổng đài ngay lập tức. 

Ngay sau khi đoạn clip trên được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Chưa biết cuối cùng sự việc được giải quyết ra sao tuy nhiên, nhiều dân mạng cũng đưa ra ý kiến trái chiều về thái độ của vị khách nữ cũng như tài xế taxi trên. 

"Một câu con chó đắt tiền hai câu con chó đắt tiền cộng với giọng điệu gắt gỏng như vậy thật sự không thể chấp nhận được. Có thể lúc đầu tài xế nhận chở và biết là có cả chó, thế nhưng trên đường đi bác ấy mới thấy có mùi khó chịu và phàn nàn, lúc này, nếu chỉ cần ăn nói nhẹ nhàng và mong được thông cảm thì câu chuyện nó sẽ hoàn toàn khác. Cứ gân cổ lên nói thực sự mất cảm tình", bạn D.L chia sẻ. 

Bên cạnh đó, một số người cho rằng lỗi một phần cũng do tài xế bởi nếu không muốn chở thì có thể ý kiến hoặc từ chối ngay từ đầu để cô gái gọi xe khác thay vì thái độ khó chịu, thậm chí nói tục trên xe với khách như vậy. 

"Nói thật dù có gạch đá nhưng nói qua cũng phải nói lại, ông lái xe này cũng chẳng ra gì. Ban đầu thấy có chó sao không phản ánh luôn rồi từ chối nhận chuyến. Trung tâm người ta đã nói vậy rồi mà vẫn cứ oái oăm làm gì. Nhận chở rồi thì chở nốt cho xong chứ đổi xe giữa đường thế thì ai cũng phải bức xúc thôi. Chưa nói đến bất tiện mà còn nguy hiểm nữa chứ", một bạn khác bày tỏ quan điểm.

Hiện, đoạn clip vẫn đang thu hút sự chú ý với những bình luận trái chiều.

Theo Nam An (Helino)