Sức khỏe

Không làm 'chuyện ấy' trong thời gian dài, cơ thể phụ nữ thay đổi ra sao?

Nếu trong một thời gian dài không quan hệ tình dục, cơ thể phụ nữ sẽ thay đổi ra sao?

Do lối sống hiện đại có nhiều thay đổi, nhiều người đang duy trì cuộc sống độc thân dài ngày và cùng với xu hướng này thì có rất nhiều người không quan hệ tình dục trong thời gian dài.

Có một câu nói truyền miệng rằng, phụ nữ độc thân và không quan hệ tình dục trong thời gian dài dễ mắc bệnh phụ khoa, liệu có cơ sở không?

Vùng kín của phụ nữ có vị trí đặc biệt, cộng với đặc điểm cấu tạo hở nên dễ sinh ra số lượng lớn vi khuẩn, nếu không có chuyện chăn gối vợ chồng lâu ngày sẽ không thể kích thích hết các cơ quan bên trong vận hành đều đặn, từ đó làm giảm khả năng tự thanh lọc, tăng nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa.

Vì vậy, nếu người phụ nữ không quan hệ tình dục trong một thời gian dài sẽ có thể dẫn đến những thay đổi nhất định cho cơ thể.

Rối loạn nội tiết

Sự cân bằng nội tiết của phụ nữ có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, bao gồm chế độ ăn uống, chế độ tập luyện, giờ giấc sinh hoạt và thậm chí cả tần suất quan hệ tình dục.

Không làm 'chuyện ấy' trong thời gian dài, cơ thể phụ nữ thay đổi ra sao?

Sinh hoạt tình dục đều đặn giúp gia tăng hormone estrogen, giúp cân bằng nội tiết tố và có tác dụng điều hòa hoạt động của trục não bộ - tuyến yên - buồng trứng. Nội tiết cân bằng giúp chị em khỏe mạnh, rạng rỡ hơn. Ngược lại, nếu ham muốn tình dục bị kìm hãm trong thời gian dài, sự bài tiết hormone sinh dục bị suy giảm sẽ dẫn đến rối loạn nội tiết. Từ đó gây ra các triệu chứng như bốc hỏa, khó chịu, khô âm đạo, rối loạn kinh nguyệt, làn da kém sắc...

Kinh nguyệt không đều

Một đời sống "chăn gối" lành mạnh có thể góp phần thúc đẩy sự co bóp của các cơ sàn chậu, đồng thời đem lại lợi ích nhất định cho quá trình lưu thông máu trong xương chậu. Hơn nữa, không quan hệ tình dục trong một thời gian dài cũng có thể gây ra rối loạn nội tiết, có thể dẫn đến kinh nguyệt không đều, lượng máu kinh giảm...

Mắc bệnh phụ khoa

Sau một thời gian dài không "ân ái", phụ nữ có thể mắc các bệnh phụ khoa vì dịch tiết âm đạo giảm, dẫn đến mất cân bằng hệ vi khuẩn trong âm đạo. Điều này dễ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm xương chậu, u xơ tử cung và u nang tử cung... Không những vậy, quá lười “yêu” còn có thể khiến chị em dễ bị viêm tuyến vú, ngực teo nhỏ.

Âm đạo có thể bị khô hơn

Ngay cả khi không được kích thích, âm đạo vẫn ẩm ướt và dẻo dai. Tuy nhiên, tiến sĩ Greves cho biết nếu bạn không làm chuyện ấy một thời gian, âm đạo có thể bị khô hơn so với khi bạn làm tình thường xuyên. Tuy khô âm đạo không phải là một vấn đề quá nghiêm trọng nhưng có thể khiến bạn không thoải mái.

Giảm khả năng miễn dịch

Duy trì đời sống tình dục vợ chồng đều đặn có thể tăng cường khả năng miễn dịch và bảo vệ hệ tim mạch.

Nhưng lâu ngày không có hoạt động tình dục nam nữ có thể dễ làm giảm chức năng cung cấp máu của cơ quan tim mạch, khiến thành mạch máu trở nên mỏng manh, dễ bị bội nhiễm vi khuẩn, từ đó giảm sức đề kháng và khả năng miễn dịch.

Ngoài ra, trong thời gian dài không có chuyện chăn gối, nồng độ hormone không thể được kích thích bình thường, lâu dần sẽ làm giảm ham muốn của chính bản thân người phụ nữ, trường hợp nặng có thể xuất hiện chứng "lãnh cảm".

Ngoài 5 vấn đề trên, việc phụ nữ kiêng khem quá lâu cũng sẽ đối mặt với chứng mất ngủ, già nhanh, dễ cáu bẳn, giảm trí nhớ...

Theo Vũ Ngọc (Khỏe & Đẹp)
http://www.khoevadep.com.vn/khong-lam-chuyen-ay-trong-thoi-gian-dai-co-the-phu-nu-thay-doi-ra-sao-search/?id=305701