Ôtô - Xe máy

Bugatti Chiron Profilée trở thành chiếc xe mới đắt nhất từng được bán đấu giá

Chiếc xe one-off của Bugatti, Chiron Profilée, vừa được bán với giá gần 11 triệu USD (khoảng 258,1 tỷ đồng).

Bugatti đã lập kỷ lục mới về số tiền cao nhất từng được trả cho một chiếc ô tô hoàn toàn mới tại buổi đấu giá của RM Sotheby. Chiếc Chiron Profilée độc nhất vô nhị của hãng được bán tại buổi đấu giá này với mức cao ngất ngưởng đạt 9.792.500 EUR (tương đương 247,9 tỷ đồng).

c48aea1be3ae38f061bf.jpg

Profilée sở hữu một thiết kế vô cùng độc đáo, và vì mẫu xe này chỉ được sản xuất một lần, nên giá thành của nó đã tăng gần gấp đôi so với ước tính ban đầu là 5,5 triệu EUR (khoảng 139,2 tỷ đồng).

Trên thực tế, ban đầu, Bugatti không hề có ý định sản xuất độc bản Profilée. Profilée vốn được phát triển dựa theo dòng xe Chiron, giống như Pur Sport hoặc Super Sport. Tuy nhiên, nhà sản xuất ô tô Bugatti đã hoàn thành việc sản xuất 500 chiếc Chiron trước thời hạn, vì vậy hãng đã hủy bỏ kế hoạch sản xuất Profilée.

f69a300939bce2e2bbad.jpg

Bugatti đã đặt nhiều nỗ lực vào mẫu xe này. Hãng đã thiết kế cánh gió kiểu đuôi vịt đặc biệt giúp chiếc xe chạy ổn định hơn, đồng thời trang bị các bánh răng ngắn hơn cho phép xe đạt 100 km/h trong 2,3 giây, 200 km/h trong 5,5 giây và 300 km/h chỉ trong 12,4 giây.

Tuy sở hữu hiệu suất vượt trội nhưng Chiron Profilée được chế tạo để trở thành một chiếc xe du lịch thay vì một chiếc Chiron Pur Sport. Mặc dù được phát triển khi Bugatti nhận đơn đặt hàng thứ 500 cho Chiron, Profilée đã được nhà sản xuất ô tô đưa ra quyết định sẽ hoàn thành, phê duyệt để sử dụng trên các con đường châu Âu và bán đấu giá.

bugatti chiron profilee tro thanh chiec xe moi dat nhat tung duoc ban dau gia hinh anh 1

Chiếc xe được hoàn thiện với màu sơn bạc Argent Atlantique, phần dưới sơn màu Bleu Royal Carbon, bánh xe hợp kim được sơn màu Le Patron cùng các điểm nhấn bằng nhôm bóng sao cho phù hợp với thân xe.

Nội thất của chiếc Chiron Profilée độc bản cũng được thiết kế vô cùng ấn tượng, với bảng điều khiển trung tâm, xung quanh bảng đồng hồ, các tấm cửa và khảm ốp tường phía sau đều bọc da dệt.

Theo báo cáo từ RM Sotheby, tại cuộc đấu giá ở Paris, các nhà sưu tầm đã có mặt trực tiếp cũng như trực tiếp để đấu thầu chiếc xe./.

Một số hình ảnh khác của Bugatti Chiron Profilée:

 Theo CTV Khánh Linh (Vov.vn)
https://vov.vn/o-to-xe-may/o-to/bugatti-chiron-profilee-tro-thanh-chiec-xe-moi-dat-nhat-tung-duoc-ban-dau-gia-post999754.vov