-
Đã có kết quả kiểm tra nồng độ cồn của tài xế vụ lật xe khách thảm khốc khiến 4 người tử vong -
5 mẹo đơn giản giúp bạn ngủ ngon hơn trên chuyến bay dài -
Ô tô Mercedes bất ngờ chết máy trên đường sắt, bị tàu du lịch tông trúng -
Tại sao nhiều gen Z thức dậy với tâm trạng cáu kỉnh, khó chịu? -
Công an thông tin vụ tai nạn khiến biker “Út Lụi” tử vong, hé lộ nguyên nhân ban đầu -
Không giữ khoảng cách trên cao tốc: CSGT tập trung xử lý xe kinh doanh, tuyên truyền với xe cá nhân -
Hé lộ không gian sống giản dị của bố mẹ Tăng Thanh Hà, khu vườn đầy cây trái gây chú ý -
Đàm Vĩnh Hưng trải lòng về hành trình sự nghiệp: "Tôi nổi dai, sống dai" -
Tuấn Hưng đưa vợ và 3 con sang Mỹ, bình luận 3 chữ của vợ cũ Đàm Vĩnh Hưng gây chú ý -
Mai Phương có động thái gây chú ý trước phần phỏng vấn kín của Bảo Ngọc tại Miss World
Công nghệ
23/11/2023 18:003 tính năng trên iPhone giúp người dùng không bị xem trộm tin nhắn, ảnh và thông tin cá nhân
Thiết lập tính năng Truy cập được hướng dẫn
Để tránh tình trạng cho mượn điện thoại nhưng nhiều người lại tò mò xem thử ứng dụng khác, Apple đã tạo ra tính năng "Guided Access" hay Truy cập được hướng dẫn. Tính năng này giúp khóa người dùng trong một ứng dụng cụ thể. Tính năng này có hệ thống bảo mật và mã PIN riêng biệt, vì vậy ngay cả khi ai đó biết mã PIN mở khóa iPhone, họ cũng không thể xem nội dung khác trên điện thoại.
Đây là tính năng khá tiện khi đưa điện thoại cho mượn điện thoại và yên tâm các thông tin khác sẽ không thể bị săm soi.
Hướng dẫn bật tính năng Truy cập được hướng dẫn
Bước 1: Vào phần Cài đặ> Trợ năng, rồi bật Truy cập được hướng dẫn.
Bước 2: Chạm vào Cài đặt mật mã, sau đó chọn Đặt mật mã truy cập được hướng dẫn. Bước 3: Nhập mật mã, sau đó nhập lại mật mã. Trong phần này, bạn cũng có thể bật Face ID hoặc Touch ID để kết thúc phiên Truy cập được hướng dẫn.
Bước 3: Nhập mật mã, sau đó nhập lại mật mã. Trong phần này, bạn cũng có thể bật Face ID hoặc Touch ID để kết thúc phiên Truy cập được hướng dẫn.

Ẩn ứng dụng
Có một số ứng dụng dành cho hẹn hò hoặc công việc... với nhiều thông tin mà chắc chắn người dùng không muốn có thêm ai biết được. Do đó, việc ẩn đi những ứng dụng này khỏi màn hình cũng là một điều nhiều người cần làm.
Để sử dụng tính năng Ẩn màn hình, người dùng iPhone nhấn và giữ biểu tượng ứng dụng, sau đó chọn Xóa ứng dụng, rồi chọn Xóa ứng dụng khỏi Màn hình chính.
Sau khi làm những thao tác đơn giản trên, ứng dụng sẽ bị xóa trên màn hình chính. Tuy nhiên nó vẫn sẽ hiển thị trong thư viện và có thể tìm nó dễ dàng hơn thông qua bảng tìm kiếm.

Ẩn hình ảnh
Đôi khi mọi người chụp những bức ảnh cá nhân khiến người khác phải rùng mình, nhưng Apple có thể ẩn chúng khỏi album cá nhân trên iPhone. Điều này có thể được thực hiện bằng cách tạo một thư mục riêng trong ứng dụng Ảnh yêu cầu ID khuôn mặt hoặc dấu vân tay để mở.
Các bước để ẩn hình ảnh, video trên iPhone:
Mở ứng dụng Ảnh => Chọn ảnh hoặc video bạn muốn ẩn => nhấn vào nút Thêm rồi Ẩn => Xác nhận rằng bạn muốn ẩn ảnh hoặc video.

Theo KenTTT (Phụ Nữ Mới)
- Giám đốc công ty quốc phòng Trung Quốc bị bắt, bị cáo buộc cung cấp thông tin cho tình báo hai nước (22:39)
- Hộ kinh doanh doanh thu dưới 10 tỷ đồng/năm được hướng dẫn tạm nộp thuế theo doanh thu (22:18)
- Nhan Phúc Vinh bất ngờ công khai chuyện tình cảm, cầu hôn Khả Ngân (22:09)
- Lật xe khách chở 33 người ở Gia Lai: Thêm 3 nạn nhân tử vong, tài xế bị tạm giữ (22:02)
- U20 Việt Nam khởi đầu vòng loại châu Á bằng thất bại 0-3 trước Triều Tiên (1 giờ trước)
- Bộ trưởng GD&ĐT lên tiếng về kiến nghị kiểm soát học phí đại học (1 giờ trước)
- Trẻ thường xuyên ngủ há miệng: Dấu hiệu cha mẹ không nên xem nhẹ (1 giờ trước)
- 22 người thiệt mạng vì tai nạn giao thông trong ngày thứ 3 nghỉ lễ 2/9 (2 giờ trước)
- Cô gái trẻ Nepal mất 17 người thân trong thảm họa lũ quét (3 giờ trước)
- Tác giả câu hát "Trái Đất này là của chúng mình" qua đời (3 giờ trước)