Ôtô - Xe máy

Ford xác nhận ra mắt Ranger Raptor vào tháng 2/2018

Ford Ranger Raptor nâng cấp về kiểu dáng và động cơ, ra mắt ngày 7/2 năm sau tại Thái Lan.

Hãng xe Ford vừa xác nhận sẽ giới thiệu Ranger Raptor tại Bangkok, Thái Lan vào ngày 7/2 năm sau. Trước đó, thương hiệu hình oval đã thực hiện các cuộc chạy thử tại Australia mùa hè vừa rồi.

Ford xác nhận ra mắt Ranger Raptor vào tháng 2/2018
Ford Ranger Raptor sẽ ra mắt tại Thái Lan vào ngày 7/2 năm sau. Ảnh: Ranger5G.

Theo tờ Motoring, Ford Ranger Raptor sẽ trang bị động 2.0 lít, 4 xy-lanh mới chứ không phải là động cơ Ecoboost V6, dung tích 2.7 lít mà nhiều người đồn đoán.

Tuy nhiên, động cơ mới này được cho là mang lại hiệu suất tốt hơn so với động cơ dầu tăng áp 3.2 lít, 5 xy-lanh đang sử dụng trên Ranger Wildtrak. Bên cạnh đó, Ranger Raptor sẽ nhận được trang bị hộp số 10 cấp do Ford và GM hợp tác phát triển, tương đồng với mẫu F-150 Raptor.

Ranger Raptor còn có thể trang bị hệ thống treo sau đa liên kết với lò xò cuộn như mẫu SUV Everest, vì trước nay xe bán tải thường dùng phuộc nhíp lá ở phía sau. Khoảng sáng gầm cao hơn, bánh xe hợp kim kích thước 17 inch, kết hợp với bộ lốp đa địa hình BFGoodrich.

Ford Ranger sẽ quay lại thị trường Mỹ vào năm 2019, đồng nghĩa với việc xuất hiện thế hệ mới. Giới chuyên gia cho rằng Ford Ranger thế hệ mới sẽ sử dụng cấu trúc khung gầm body-in-frame toàn cầu của Ford. Bước sang 2020, hãng xe Mỹ tiếp tục cho ra đời mẫu SUV mới có tên Bronco.

Ranger là mẫu bán tải cỡ trung toàn cầu của Ford. Xe hiện được sản xuất ở nhiều nước như Thái Lan, Nam Phi, Argentina, Nigeria, và tương lai là nhà máy ở Wayne, Michigan (Mỹ).

Theo Minh Khoa (Tri Thức Trực Tuyến)