Ôtô - Xe máy

Lộ diện mẫu xe gầm cao cỡ nhỏ của Lexus

Mẫu xe hoàn toàn mới của Lexus có nhiều nét tương đồng với SUV cỡ nhỏ Toyota Yaris Cross.

Mới đây, Lexus đã trình làng thị trường toàn cầu mẫu xe LBX hoàn toàn mới. Dự kiến, nó sẽ ra mắt vào ngày 5 tháng 6 sắp tới tại thành phố Milan, Italy. Thương hiệu ô tô hạng sang của Toyota hiện chưa tiết lộ thêm thông tin cụ thể về mẫu xe mới.

Lộ diện mẫu xe gầm cao cỡ nhỏ của Lexus
Hình ảnh hé lộ của Lexus LBX.

Theo Toyota, Yaris Cross và Yaris Cross hybrid là sản phẩm thuộc phân khúc crossover nhỏ gọn, có thể mang lại doanh số vượt trội. Tuy nhiên, ở góc độ thiết kế, mẫu xe được đánh giá chưa đủ đặc biệt. Trong khi đó, Lexus LBX sẽ hướng đến đối tượng khách hàng yêu thích tính thời trang hơn. Thiết kế của xe cung cấp chất lượng hoàn thiện cao cấp, cùng với một chút “hư ảo”.

Lộ diện mẫu xe gầm cao cỡ nhỏ của Lexus - 1

Hình ảnh hé lộ của Lexus cho thấy phần mũi trước của LBX có thiết kế ngắn, cặp đèn pha xếch cao cá tính, kết nối với nhau bằng một dải chrome. Cùng với đó, đầu xe nhiều khả năng được nâng cao, đi kèm lưới tản nhiệt kiểu tổ ong. Thông qua lưới tản nhiệt, giới truyền thông cho biết LBX sẽ sử dụng hệ thống truyền động hybrid.

Lộ diện mẫu xe gầm cao cỡ nhỏ của Lexus - 2
Phần đầu của Lexus LBX.

Đáng chú ý, LBX có thể sẽ sử dụng cùng một nền tảng xe nhỏ gọn GA-B như chiếc crossover nhỏ gọn Yaris Cross ở châu Âu. Hai chiếc xe dự báo có cùng kích thước và những đặc điểm thiết kế tương tự nhau.

Với việc LBX dựa trên nền tảng sẵn có, giá trị của chiếc xe sẽ phải chăng hơn, thậm chí bám sát giá của Corolla Cross Hybrid. Ở phân khúc xe gầm cao hạng sang, chiếc xe có thể cạnh tranh với Audi Q2. Giới mộ điệu nhận định LBX sử dụng hệ thống truyền động hybrid dẫn động 4 bánh, đi kèm động cơ xăng 1.5 lít, 3 xi-lanh, kết hợp với mô-tơ điện, đạt công suất 114 mã lực.

Theo Trần Đình (Tiền Phong)
https://tienphong.vn/lo-dien-mau-xe-gam-cao-co-nho-cua-lexus-post1536799.tpo