Ôtô - Xe máy

Chiếc siêu xe Lamborghini Aventador cuối cùng được sản xuất

Chiếc Lamborghini Aventador cuối cùng rời khỏi nhà máy Sant'Agata Bolognese để chấm dứt 11 năm tại vị của mẫu siêu xe hot nhất nhì trên thế giới là phiên bản Ultimae Roadster vốn chỉ có đúng 250 xe được sản xuất toàn cầu.

Chiếc siêu xe Lamborghini Aventador cuối cùng được sản xuất
Vào ngày 28/2/2011, tại triển lãm Geneva Motor Show, hãng siêu xe Ý đã chính thức giới thiệu với khách hàng trên toàn thế giới mẫu Lamborghini Aventador đầu tiên, được đặt theo tên một con bò tót Tây Ban Nha đã chiến đấu ở Zaragoza , Aragón vào năm 1993. Aventador là sự kế thừa của Murcielago và đã đạt được nhiều thành công ngoài mong đợi.
Chiếc siêu xe Lamborghini Aventador cuối cùng được sản xuất - 1
Mới đây, hãng siêu xe Ý đã tuyên bố dừng sản xuất Lamborghini Aventador trước khi cho ra mắt một mẫu xe kế tiếp. Chiếc siêu xe Lamborghini Aventador cuối cùng rời khỏi nhà máy Sant'Agata Bolognese để chấm dứt 11 năm tại vị của mẫu siêu xe hot nhất nhì trên thế giới là phiên bản Ultimae Roadster vốn chỉ có đúng 250 xe được sản xuất toàn cầu.
Chiếc siêu xe Lamborghini Aventador cuối cùng được sản xuất - 2
Chiếc Aventador thứ 11.465 lăn bánh khỏi dây chuyền sản xuất, đánh dấu kết thúc kỷ nguyên V12 thuần chất nhất tại Lamborghini. Đây là lần thứ 2 hãng xe Lamborghini công bố chấm dứt sản xuất Aventador, bởi trước đó thương hiệu siêu xe Ý từng dừng sản xuất vào cuối năm 2021.
Chiếc siêu xe Lamborghini Aventador cuối cùng được sản xuất - 3
Nhưng vụ việc 15 chiếc Lamborghini nằm trong số 4.000 phương tiện của Tập đoàn Volkswagen bị chìm trên tàu chở hàng Felicity Ace đã khiến hãng xe Lamborghini phải khởi động lại việc lắp ráp để thay thế các siêu xe bị mất.
Chiếc siêu xe Lamborghini Aventador cuối cùng được sản xuất - 4
Aventador đã chứng tỏ là siêu xe V12 có doanh số bán hàng tốt nhất mọi thời đại của Lamborghini. Trên thực tế, mẫu xe này chỉ cần 5 năm đã vượt qua tổng doanh số bán hàng của Murcielago. 85% khách hàng đã tận dụng khả năng tùy chỉnh của Ad Personam, dẫn đến hơn 200 màu sắc và kiểu trang trí độc đáo xuất hiện trên các dòng siêu xe Aventador.
Chiếc siêu xe Lamborghini Aventador cuối cùng được sản xuất - 5
Chiếc xe cuối cùng Lamborghini Aventador là 1 phiên bản siêu đặc biệt nên đã được hoàn thiện màu xanh lam rất ấn tượng từ bộ phận tùy chỉnh Ad Personam của thương hiệu. Chiếc Lamborghini Aventador Ultimae mui trần này sẽ sớm đến tay chủ nhân là một người mua xe ở Thụy Sĩ.
Chiếc siêu xe Lamborghini Aventador cuối cùng được sản xuất - 6
Trong quá trình phát triển dòng siêu xe Aventador, Lamborghini đã tạo ra khá nhiều biến thể khiến không ít người ngạc nhiên, và còn sử dụng nền tảng của Aventador để tạo ra các siêu phẩm hypercar cực hiếm thế giới chẳng hạn như Veneno, Centenario, Sian, Countach LPI 800-4 hay độc phẩm Aventador J.
Chiếc siêu xe Lamborghini Aventador cuối cùng được sản xuất - 7
Với việc sản xuất Aventador đã hoàn tất, người kế nhiệm sẽ bắt đầu sản xuất vào năm 2023 và dự kiến sẽ có hệ truyền động hybrid.

Theo Nguyễn Chung (Kienthuc.net.vn)
https://kienthuc.net.vn/o-to-xe-may/chiec-sieu-xe-lamborghini-aventador-cuoi-cung-duoc-san-xuat-1755672.html#p-1