Ôtô - Xe máy

Làm ăn khấm khá, Ducati đạt doanh thu hơn 1 tỷ USD

Từ kết quả kinh doanh rực rỡ đến thành công tại các giải đấu như MotoGP và WorldSBK, 2022 dường như là năm tuyệt vời nhất từ trước đến nay đối với Ducati.

Nhà sản xuất mô tô nổi tiếng của Ý - Ducati đã kết thúc năm 2022 với lợi nhuận hoạt động kỷ lục và doanh thu hơn 1 tỷ USD.

Cụ thể hơn, Ducati kết thúc năm 2022 với doanh thu 1,089 tỷ Euro tức 1,16 tỷ USD (27.300 tỷ đồng), đánh dấu mức tăng đáng kể 24% so với 878 triệu Euro (22.000 tỷ đồng) được ghi nhận vào năm 2021. Điều đáng khích lệ hơn nữa là lợi nhuận hoạt động đã tăng 77% với năm 2021, tăng vọt lên 109 triệu Euro (2.737 tỷ đồng) - đây cũng là mức lợi nhuận cao nhất trong lịch sử hoạt động của công ty. 

Làm ăn khấm khá, Ducati đạt doanh thu hơn 1 tỷ USD

Những con số kỷ lục này đến từ những sự thành công ở cả trong và ngoài đường đua của Ducati. Năm ngoái, hãng đã giao được tổng cộng 61.562 xe máy, để lần đầu tiên vượt mốc 60.000 chiếc. Tại các giải đua xe, Ducati cũng đã giành được danh hiệu MotoGP và World Superbike vào năm 2022.

Giám đốc điều hành của Ducati, ông Claudio Domenicali chia sẻ: “Lần đầu tiên trong lịch sử hoạt động, chúng tôi đã vượt mốc 60.000 xe được bán ra và doanh thu vượt 1 tỷ euro. Điều này chứng tỏ năm 2022 là năm tuyệt vời nhất từ trước đến nay đối với Ducati ở một số khía cạnh, bắt đầu từ doanh số bán hàng và kết quả tài chính tuyệt vời cho đến những thành công ở MotoGP và WorldSBK.

Xu hướng tích cực được thể hiện trong những năm qua đã giúp hãng xe khẳng định được mình là một công ty ngày càng vững chắc. Là thương hiệu đại diện cho dòng chữ “Made in Italy”, chúng tôi đã luôn nỗ lực đổi mới, phát triển thiết kế và công nghệ để mang đến những trải nghiệm thú vị cả trên và ngoài mô tô cho những người đam mê Ducati khắp mọi nơi".

Làm ăn khấm khá, Ducati đạt doanh thu hơn 1 tỷ USD - 1

Bên cạnh đó, Ducati còn lập kỷ lục về số lượng đại lý vận hành vào cuối năm 2022. Cụ thể, hãng xe Ý đã sở hữu đến 821 đại lý trên toàn thế giới, đồng thời từng bước thâm nhập vào các thị trường mới bao gồm Brunei, Ecuador, El Salvador và Mông Cổ.

Năm nay, Ducati đã giới thiệu 8 mẫu xe mới (trong đó có Multistrada V4 Rally mới, Diavel V4 mới và Scrambler thế hệ thứ hai) để từng bước khiến năm 2023 trở thành một năm thành công hơn nữa. 

Làm ăn khấm khá, Ducati đạt doanh thu hơn 1 tỷ USD - 2

Giám đốc tài chính Henning Jens của Ducati cho biết thêm: “Tôi rất vui vì đây là năm thứ hai liên tiếp chúng tôi có thể công bố kết quả tài chính kỷ lục và mức tăng trưởng về lợi nhuận cho Ducati.”/.

Theo CTV Thu Ánh (Vov.vn)
https://vov.vn/o-to-xe-may/xe-may/lam-an-kham-kha-ducati-dat-doanh-thu-hon-1-ty-usd-post1008167.vov