Đời sống

Cô nàng khiến MXH rối não khi hỏi: Em mượn bạn thân cùng quê, cùng tuổi visa đi du lịch Canada được không?

"Em muốn mượn visa du lịch của bạn em để đi qua Canada chơi 20 ngày liệu có được không ạ? Em và bạn em cùng tuổi, cùng quê, chơi thân với nhau từ bé".

Trong các hội nhóm trên mạng xã hội, mỗi ngày có biết bao nhiêu là sự vụ, từ giản dị hài hước cho tới kịch tính bất ngờ được chia sẻ ra rả khiến cho mọi người nếm trải nhiều cung bậc xúc cảm khác nhau. Ấy thế, trong số đó cũng có không ít đề tài thuộc dạng "ngô nghê" của những cư dân mạng thơ ngây làm cho ai nấy nghe hay thấy được đều rối hết cả não, xoắn hết cả nơ-ron thần kinh.

Cô nàng khiến MXH rối não khi hỏi: Em mượn bạn thân cùng quê, cùng tuổi visa đi du lịch Canada được không?

Và câu hỏi "cực thú vị" này chính là một trong các đề tài ngô nghê ấy. Câu hỏi được một cô gái trẻ đăng đàn hỏi trong hội nhóm của cộng đồng người Việt tại Canada như sau: "Xin phép cả nhà cho em hỏi là: Em muốn mượn visa du lịch của bạn em để đi qua Canada chơi 20 ngày liệu có được không ạ? Em và bạn em cùng tuổi, cùng quê, chơi thân với nhau từ bé và có khuôn mặt gần giống nhau. Bạn em sẵn sàng cho mượn nhưng em muốn hỏi thật tình mong mọi người tư vấn giúp em. Em cám ơn mọi người".

Cô nàng khiến MXH rối não khi hỏi: Em mượn bạn thân cùng quê, cùng tuổi visa đi du lịch Canada được không? - 1

Câu hỏi dung dị "thật tình" nhưng mang đầy tính hài hước trên được chia sẻ không bao lâu đã thu hút được khá nhiều sự quan tâm của cộng đồng người dùng mạng, đặc biệt là thành viên trong hội nhóm đăng tải. Và trước suy nghĩ xuất ngoại du lịch giản dị của cô nàng, nhiều người đã không khỏi ngạc nhiên: "Ơ, cái gì đây?", "hỏi thú vị quá", "ra nước ngoài du lịch mà làm như sang nhà hàng xóm chơi", "đến lạy suy nghĩ này", "bao tuổi rồi mà hỏi như trẻ con thế"...

Bên cạnh đó, cũng có không ít người nghiêm túc hơn khi giải thích cho cô nàng hiểu về việc pháp luật, cùng với giấy tờ các kiểu là không thể đùa giỡn. Một số người khác còn thẳng tay tạt cho cô gái thơ ngây nhân vật chính một gáo nước lạnh với mục đích giúp cô nàng tỉnh táo, không còn mơ mộng giữa ban ngày nữa.

Thế là chỉ từ một câu hỏi "thật tình" của mình, cô nàng đã tự biến bản thân thành trò cười cho cả một bộ phận cư dân mạng. Thôi thì qua đây, hy vọng cô nàng sẽ lấy lại được bình tĩnh và nghiêm túc nghĩ về chuyến du lịch của mình. Đừng thơ ngây mà mượn visa đi Canada ở 20 ngày chỉ vì bạn thân giống mặt, cùng quê, bằng tuổi mà rước họa vào người.

Theo Min (Afamily/ Helino)